Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của vận thăng lồng

Công dụng chính của vận thăng lồng là nâng người và vật liệu xây dựng cho các công trình cao tầng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vận thăng lồng như lồng Hòa Phát, lồng zeno Hàn Quốc, lồng Liftec Hàn Quốc, lồng Trung Quốc... Hôm nay Gia Hoàng xin giới thiệu đến Quý bạn đọc nguyên lý hoạt động nó như thế nào nhé.

vận thăng lồng gia hoàng

 Tìm hiểu thêm về sản phẩm vận thăng lồng tại bài viết http://www.cokhigiahoang.com/san-pham/van-thang-long-2

✔️ Vận thăng lồng được điều khiển bằng hộp nút bấm. Bộ truyền động quay bánh răng – thanh răng kéo lồng nâng mang hàng và người lên.

 ✔️Ở đỉnh và đáy của vận thăng có trang bị các công tắc hành trình để ngắt động cơ đến các vị trí cần thiết, ngoài phanh của bộ truyền động đảo chiều trong lồng nâng còn bộ phòng rơi để dừng và giữ lồng nâng trên đốt tiêu chuẩn khi lồng nâng chạy vượt vận tốc cho phép.

✔️ Hệ thống truyền động sử dụng hai động cơ điện, 2 hộp giảm tốc có cùng công suất hoạt động độc lập với nhau. Để nâng cao độ tin cậy mỗi động cơ điện đều lắp bộ phanh điện từ 1 chiều, ngoài ra bộ phận phanh ma sát có tính năng tự hoạt động và điều chỉnh khoảng cách phanh, do vậy đã cải thiện tính năng phanh, làm cho máy hoạt động an toàn. Hộp số máy gọn nhẹ, khả năng chịu tải lớn, thời gian sử dụng lâu dài.    

✔️ Khớp nối giữa động cơ và hộp giảm tốc sử dụng loại khớp nối có tính đàn hồi, kết cấu hợp lý, có tính năng giảm nhẹ chấn động khi khởi động và hãm đột ngột.

✔️ Cơ cấu truyền động được thiết kế trên bộ phận đỉnh lồng nâng do vậy đã giảm bớt ảnh hưởng trực tiếp của tiếng ồn đến người sử dụng.

✔️ Kết cấu thép được thiết kế hợp lý, khoa học, đáp ứng được yêu cầu sử dụng, trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, tính cứng tốt.

✔️ Lắp đặt nhiều thiết bị an toàn như: bộ hạn chế tốc độ, chống cắt mạch, cầu chì, bộ hạn chế tầm cao, hạn chế tầm thấp, đảm bảo cho vận thăng hoạt động an toàn.

✔️ Hệ thống mạch điện đơn giản, dễ dàng lắp đặt, thao tác và bảo dưỡng.

✔️ Thiết kế lắp đặt buồng lái riêng, đơn giản, có ghế ngồi cho nhân viên điều khiển nâng cao sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Nguồn: sưu tầm