Tìm hiểu các bộ phận giàn giáo khung

Hệ thống giàn giáo có chức năng nhiệm vụ rất quan trọng trong mọi công trình. Tác dụng chính là chống đỡ, chịu lực, đảm bảo an toàn cho công nhân di chuyển trong quá trình xây dựng. Điều đó yêu cầu giàn giáo cần phải kiểm định, lắp ráp phải đúng yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong thi công.

Mô hình giàn giáo khung tại công trình

Một công trình sử dụng giàn giáo khung

Để nắm bắt cách thi công lắp đặt hệ giàn giáo thì cần hiểu rõ cấu tạo và chức năng từng bộ phận trong hệ giàn giáo. Có 3 loại giàn giáo cơ bản được sử dụng, bao gồm: giàn giáo khung, giàn giáo nêm và hệ giàn giáo Ringlock. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo chức năng hệ giàn giáo khung nhé.

Giàn giáo khung hay còn gọi là giàn giáo truyền thống đầy đủ bao gồm các bộ phận: Khung giàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, chéo dàn giáo, mâm đứng và cây chống,…

Bộ phận giàn giáo khung

Các bộ phận của khung giàn giao truyền thống


Một bộ khung giàn giáo hoàn chỉnh bao gồm 4 chân được liên kết vững vàng bởi 2 thanh giằng chéo có tác dụng chống đỡ, chịu lực. Tuy nhiên, 1 bộ giàn giáo lớn sẽ gồm 84 chân liên kết với 42 giằng chéo. Giá bán 1 bộ giàn giáo khung tại Gia Hoàng từ 500.000-5500.000/bộ.

Tùy vào diện tích mặt sàn công trình mà các nhà thầu sẽ sử dụng hệ thống giàn giáo có kích thước khác nhau. Sao cho hệ giàn giáo đủ sức chống đỡ công trình và thuận tiện cho công nhân di chuyển an toàn.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN GIÀN GIÁO PHÙ HỢP

Thị trường cung cấp giàn giáo hiện nay vô cùng đa dạng với chất lượng và giá thành chênh lệch. Vì vậy, việc lựa chọn giàn giáo chất lượng, giá tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không dễ.


Giàn giáo là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình và an toàn lao động. Vì thế, nhà thầu cần chọn loại giàn giáo mới, được sản xuất theo dây chuyền và được kiểm định chặt chẽ về an toàn kỹ thuật.


Một số đơn vị thiếu uy tín thường gia công giàn giáo đã cũ thành mới để bán ra thị trường. Nếu không may mắn chọn mua phải những loại giàn giáo này, yếu tố an toàn thi công rất không đảm bảo.

Vì thế, khi chọn mua giàn giáo, các nhà thầu nên lựa chọn những đơn vị lớn, đã có uy tín nhiều năm trong nghề. Những đơn vị lớn thường có xưởng sản xuất riêng có quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm chặt chẽ. Vì thế, nhà thầu có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của giàn giáo.

Hơn hết, khách hàng nên trực tiếp tới các đơn vị cung cấp giàn giáo để kiểm tra thực tế chất lượng của giàn giáo cũng như quá trình sản xuất,… Giàn giáo phải đảm bảo được sự đồng đều về kích thước, đầy đủ phụ kiện.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về chất lượng giàn giáo, về chất lượng dịch vụ, về giá thành cho thuê giàn giáo, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline [0903 370 117] với chúng tôi để được giải đáp cụ thể. Hoặc đến trực tiếp kho bãi chúng tôi tại địa chỉ [https://goo.gl/maps/QkqzBjsxh7t]
>> Xem thêm tại bài viết ☑️ Cho thuê giàn giáo vận thăng tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ và Khu Vực Tây Nguyên